Salt (2010)

Salt 2010

Salt หนังจากผู้กำกับชาวออสเตรเลี่ยน Phillip Noyce ร่วมงานกับ Angelina Jolie อีกครั้งหลังจากที่เคยร่วมงานกันมาก่อนจากเรื่อง The Bone Collector

เรื่องนี้เป็นการยืนยันว่าความสามารถทางการแสดงของโจลีไม่ตกไปเลย กับบทบาทเจ้าหน้าที่ CIA ที่มาแทนที่ Tom Cruise โดยส่วนตัวแล้วรู้สึกว่าผู้กำกับคิดถูกที่ให้บทไปตกอยู่ที่โจลี เพราะ บทนักแสดงแอ็คชั่นส่วนใหญ่ถ้าเป็นผู้ชายก็มีเยอะมาก อยากดูผู้หญิงเก่งแสดงบ้าง จะได้ไม่ซ้ำซาก ซึ่งเมื่อดูเรื่องนี้แล้วก็คิดว่าเธอเหมาะสมกับบทนี้ที่สุด (นอกจากนี้ก็คงจะมี Uma Thurman (Kill Bill 2) และ Daryl Hannah (Kill Bill 2) ที่พอจะโหดสูสีกับโจลี

แต่ถามว่าใครโหดกและอึดว่าระหว่าง Uma Thurman กับ Angelina Jolie อันนี้ต้องขอยกให้กับอูม่าค่ะ เพราะจำได้ฉากเธอพังโลงศพที่ตัวเองติดอยู่ในนั้น (แล้วก็โดนฝังลงดินแล้วด้วย) เธอสามารถหลุดออกมาได้ ฉากนี้คลาสสิคมากค่ะ ต้องยกเครดิตให้ Quentin Tarantino ที่มีไอเดียแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร ดูไปก็ขำไป นอกจากนี้นึกถึงตอนอูม่าสู้กับศัตรู ประมาณร้อยกว่าคนยังไม่หมดแรงข้าวต้ม (นึกว่าเล่นเกมส์ ^^')

Salt 2010

วกกลับเข้ามาที่ Salt อีกทีค่ะ โดยส่วนตัวแล้วคิดว่าฉากที่นางเอกซอลท์แสดงได้โหดดีก็ตรงฉากที่ใช้กุญแจมือในการฆ่าตัวโกงนี้แหล่ะค่ะ

Salt 2010

โจลีแสดงได้ดีมากทั้งบทแอ็คชั่นและการแสดงอารมณ์ความรู้สึก สายตาที่บ่งบอกถึงความเจ็บปวดเมื่อต้องเผชิญหน้ากับการสูญเสีย แต่ต้องเก็บความรู้สึกที่แท้จริงไว้ และมาแสดงออกในภายหลังโดยการแก้แค้น

Salt 2010

ซอลท์ เป็นหนังแอ็คชั่นที่ดึงดูดมากทั้งด้านนักแสดงและพล็อตเรื่อง ฉากแอ็คชั่นที่ต่อเนื่อง ไม่รู้สึกเบื่อ ไม่ยืดเยื้อ เมื่อถึงตอนจบก็จบอย่างสมเหตุสมผล ไม่ต้องมีอะไรให้ค้างคาใจ

Salt 2010

บทในหนังเรื่องซอลท์นับว่าเป็นส่วนช่วยสนับสนุนหน้าที่การงานของโจลีในฐานะตัวแทนขององค์การ UNICEF มาก

Salt 2010

พูดถึงภาพลักษณ์ของตัวละครซอลท์แล้ว การย้อมผมสีดำมีส่วนทำให้โจลีดูโหด ลึกลับ ดิบ ซึ่งเหมาะกับการถูกกล่าวหาว่าเป็น 'spy' มาก ต่างจากตอนเริ่มเรื่องตอนที่ถูกซ้อมที่เกาหลีที่เธอมาผมสีทองดูไม่เหมือนว่าจะมีฤทธิ์เดช หรือว่าเหมือนสไปเท่าไหร่

Salt 2010

ชุดทำงานของโจลีในฉากทำการสอบปากคำ แล้วถูกกล่าวหาว่าเป็นสไป ก็ดูแล้วให้ความรู้สึกว่าลังเลว่าจะเชื่อหรือไม่เชื่อดีว่าเธอพูดจริงหรือโกหกว่าไม่ได้เป็นสไป

Salt 2010

เรื่อง Salt ให้ **** ค่ะ ดูในโรงภาพยนตร์ไม่ผิดหวัง ทั้งนักแสดง คือแค่ดูโจลี่คนเดียวก็คุ้มแล้วค่ะ (ไม่ต้องขนนักแสดงมาแยะอย่างเรื่อง The Expendibles อิอิ - ไอ้คนที่อยากดูที่สุดน่ะ Bruce Willis แต่แกออกมาประมาณ 1 นาที ^^') พล็อตเรื่องก็ไม่น่าเบื่อ การดำเนินเรื่องไม่ยืดเยื้อ ใช้ได้เลยค่ะ

ในส่วนของซาวด์แทร็คคิดว่า Noyce - ผู้กำกับไม่ได้ให้ความสำคัญเท่าไหร่ค่ะ หาฟังยากจัง

^ หนังตัวอย่างของซอลท์ค่ะ

Salt 2010 Salt 2010 Salt 2010 Salt 2010

ถ้าใครต้องการแฮนด์บิลจากออสเตรเลียสำหรับหนังเรื่อง City Under Siege, Ghost Writer, the Disappearance of Alice Creed และเรื่อง The Kids Are All Right บอกได้นะคะ

(: Gwangie :)

credit goes to:

http://www.imdb.com/title/tt0944835/

     Share

<< มื้อนี้หรูแล้วToy Story 3 (2010) >>

Posted on Tue 24 Aug 2010 16:31

 

 
  
 
นางงามมิตรภาพ


Dakota - Stereophonics Drum Cover
30 Seconds to Mars - Closer to the Edge (HD - Drum Cover)
Eat Pray Love (2010)
Death Proof (2007)
Love Happens (2009)
Going the Distance (2010)
Boy (2010)
The Killer Inside Me (2010)
Vampires Suck (2010)
Toy Story 3 (2010)
Salt (2010)
มื้อนี้หรูแล้ว
The Expendables (2010)
เบื่อฝนตก
The Runaway (2010)
step up 3
ความสุขแบบพอเพียง
grown ups
sleepless in Melbourne
just another busy day
Miranda Kerr, Breakeven @ellen
ตื่นมาแล้วก้อไม่หลับต่อ
you gotta be
สัมภาษณ์อีกสิคะ
ทดสอบ
Once upon a time I was falling in love But now Im only falling apart
across the universeComments
Post Comment


bestview in 1024*768
The best template from http://www.oblog.cn