Going the Distance (2010)

Going the Distance 2010

Going the Distance (2010)

คิดอยู่ว่าจะเขียนยังไงเกี่ยวกับเรื่องนี้ยังไงดีไม่ให้ spoil พอดีไปค้นเจอชื่อหนังเรื่องนี้ภาษาไทย คือ ‘รักแท้ไม่แพ้ระยะทาง’ โอ้โห คนคิดชื่อหนังภาษาไทยนี่ spoil หนังตั้งแต่ชื่อเรื่องเลยค่ะ –“ คือก่อนไปดูนี่ก็อ่านเรื่องย่อไปคร่าวๆ เราก็เข้าใจว่ามันเป็นหนังเกี่ยวกับความรักที่มีระยะทางมาขวางกั้น แต่เรื่องย่อเขาก็ไม่ได้บอกว่ามันจะลงเอยยังไง - ...will their love survive the distance, between New York City and San Francisco? (ความรักของพวกเขาจะแพ้ระยะทาง ระหว่างนิวยอร์คซิตี้และซานฟรานซิสโกหรือเปล่า) ....-

ดังนั้นเวลาเราดูหนังไปเราก็ได้ใช้ความคิดว่าหนังมันจะมีทางออกมาในรูปแบบไหน พระเอกกับนางเอกจะสมหวังกันรึเปล่า มันมีบางฉากที่เหมือนจะหลอกคนดูให้เดาผิดด้วยนะคะ แต่...

ชื่อหนังภาษาไทย (‘รักแท้ไม่แพ้ระยะทาง’) นี่ทำให้เสียความรู้สึกไปเลยค่ะ คือเป็นการบอกคนดูให้รู้ก่อนจะได้ดูหนังเลยว่าหนังเรื่องนี้พระเอกกับนางเอกได้อยู่ด้วยกันตอนจบ ความรักสมหวังแฮปปี้เอนดิ้ง

ความรู้สึกและความสนุกของคนดูหนังมันต่างกันนะคะระหว่างการดูหนังโดยที่รู้จุดจบของเรื่องกับ การดูหนังโดยที่ได้มีโอกาสใช้ความคิด คาด เดา สันนิษฐาน ก่อนที่จะได้เห็นตอนจบของหนัง

 

พูดถึงหนังเรื่องนี้ที่ตัดสินใจดูเพราะอยากดูดรู แบรี่มอร์ค่ะ เพราะเธอถนัดแสดงหนังแนวกุ๊กกิ๊กโรแมนติกแบบนี้ ส่วนเนื้อเรื่องธรรมดา ไม่มีอะไรแปลกใหม่ เป็นเรื่องรักกับระยะทางไกล มีขำๆ บ้างสนุกดีค่ะ คริสติน่า แอปเปิ้ลเกตก็แสดงดีค่ะ เป็นพี่สาวนางเอก

ดูเรื่องนี้แล้วก็ให้นึกว่า เรื่องความรักกับระยะทางไกลนี่มันเป็นความเจ็บปวดที่อย่าได้พานพบเลยจะดีที่สุดค่ะ ถ้ารู้ว่าระยะทางมันเป็นอุปสรรคก็อย่าคิดจริงจังกับมันมาก แต่บางครั้งเมื่อสมองสั่งความรู้สึกไปแล้วแต่ความรู้สึกรักมันดันห้ามกันไม่ได้นี่นา ^^’ เป็นสถานการณ์ที่พูดลำบากถ้าไม่ได้เจอกับตัวเอง บางคู่ทนความห่างไกลไม่ได้ก็มีเผลอใจไปกับคนอื่นบ้าง บางคนพยายามทำทุกอย่างเพื่อความรัก ข้ามน้ำข้ามทะเลไปหาความรัก แต่ในที่สุดก็ต้องแยกทางกัน เรื่องอย่างนี้ต้องแล้วแต่บุพเพสันนิวาสแล้วกัน ถ้าเป็นคู่แล้วก็ไม่แคล้วกัน ต่อให้อยู่ไกลเพียงไหนในที่สุดก็ได้มาใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันเป็นคู่รักกันจนได้ ในทางตรงกันข้าม บางคู่อยู่ใกล้ๆ แม้จะกันรักกันมากแต่ ในที่สุดก็ไม่ได้เป็นแฟนกัน

 

Going the Distance 2010

เรื่อง Going the Distance (2010) นี้ขอให้ ***1/2 ค่ะสำหรับความสามารถของนักแสดงแต่ละคนแสดงดีพอๆ กันเลยค่ะ การลงเอยของเนื้อเรื่องสมเหตุสมผล มีฉากเรียกเสียงฮาพอสมควรค่ะ ^^

 

^ สำหรับเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่องนี้จะเด่นตรงวง The Boxer Rebellion ที่แสดงเป็นตัววงนี้เอง เพลงนี้   If You Run  ค่ะ

(: Gwangie :)

 

credit goes to:

http://www.youtube.com/watch?v=qyhlzEqY3LE 

http://www.imdb.com/title/tt1322312/synopsis

http://informationtypes.blogspot.com/2010/08/going-distance-movie-soundtrack-music.html

http://en.wikipedia.org/wiki/The_Boxer_Rebellion_(band)

     Share

<< Boy (2010)Love Happens (2009) >>

Posted on Tue 7 Sep 2010 6:56

 

 
  
 
นางงามมิตรภาพ


Dakota - Stereophonics Drum Cover
30 Seconds to Mars - Closer to the Edge (HD - Drum Cover)
Eat Pray Love (2010)
Death Proof (2007)
Love Happens (2009)
Going the Distance (2010)
Boy (2010)
The Killer Inside Me (2010)
Vampires Suck (2010)
Toy Story 3 (2010)
Salt (2010)
มื้อนี้หรูแล้ว
The Expendables (2010)
เบื่อฝนตก
The Runaway (2010)
step up 3
ความสุขแบบพอเพียง
grown ups
sleepless in Melbourne
just another busy day
Miranda Kerr, Breakeven @ellen
ตื่นมาแล้วก้อไม่หลับต่อ
you gotta be
สัมภาษณ์อีกสิคะ
ทดสอบComments
Post Comment


bestview in 1024*768
The best template from http://www.oblog.cn